Eat more and more


Red rice is grown in various countries in the world,along with Sri Lanka and India.Basically, it is a popular dish in South Asia.Also, there are so many indegenous red rice varieties those are endemic only to Sri Lanka.Such as,kuruluthuda,pachchaperumal,dewaraddiri etc.

From very beginning of the majestic grandeur of Sri Lanka,this was the only formula to obtain splendid physical and mental health.Red rice is rich in iron and vitamin which together help in the production of RBC(Red Blood Cells).The antioxidants in the red rice may help to protect our skin from premature aging.

The fat content in red rice is zero,hence it's consumption can never add an extra pound to the human body.Red rice has 10 times more antioxidants than brown rice.The traditional red rice congee is the maiden food of infants,due to the high nutritious profile of the red rice.Red rice has anti - diarrheal properties and anti - constipation properties.So,red rice is an essential ingredient in the process of medications preparation.

Basically, red rice is the best preventive agent for obesity, diabetes, abdominal diseases, dermatological diseases etc.

The miraculous taste of the red rice can be enjoyed as traditional red rice congee,luscious milk rice with reddish maldivian fish sambal, one pot meal soups etc. Also, milled red rice can be used to prepare string hoppers,hoppers,snacks,rice cakes,sweets etc.

Red rice is an ideal Sri Lankan food with vege curries,meat curries or non - vege curries,legume curries, fried curries etc.

Finally, red rice and curry is the eternal energizer of all the classes of Sri Lankan society, from the huge palace to the poor's hut.


ශ්‍රී ලංකාව සහ ඉන්දියාව සමඟ ලෝකයේ විවිධ රටවල රතු සහල් වගා කෙරේ. මූලික වශයෙන් එය දකුණු ආසියාවේ ජනප්‍රිය ආහාරයකි. එසේම, ශ්‍රී ලංකාවට පමණක් ආවේණික වන රතු සහල් ප්‍රභේද රාශියක් ඇත. කුරුලුතුඩ, පච්චපෙරුමාල්, දෙවරැද්දිරි ආදිය.

ශ්‍රී ලංකාවේ මහිමාන්විත උදාරත්වයේ ආරම්භයේ සිටම, ශාරීරික හා මානසික සෞඛ්‍යය ලබා ගත හැකි එකම සූත්‍රය මෙය විය. රතු සහල් යකඩ හා විටමින් වලින් පොහොසත් වන අතර එය RBC (රතු රුධිර සෛල) නිෂ්පාදනයට උපකාරී වේ .එහි ප්‍රතිඔක්සිකාරක ගුණ අපගේ සම නොමේරූ  වයසට යාමෙන් ආරක්ෂා කිරීමට උපකාරී වේ.

රතු සහල්වල මේද ප්‍රමාණය ශුන්‍ය වන අතර එම නිසා එහි පරිභෝජනය කිසි විටෙකත් මිනිස් සිරුරට අමතර රාත්තල් එකතු කළ නොහැක. රතු සහල්වල දුඹුරු සහල් වලට වඩා 10 ගුණයක් ප්‍රතිඔක්සිකාරක ඇත. සාම්ප්‍රදායික රතු සහල් කැද යනු ළදරුවන්ගේ මංගල ආහාර වේ. රතු සහල්වල පෝෂ්‍යදායී පැතිකඩ ගත් විට රතු සහල් වලට පාචන විරෝධී ගුණ සහ මල බද්ධ ප්‍රතිරෝදී  ගුණ ඇත. එබැවින්, රතු සහල් බෙහෙත් පිළියෙල කිරීමේ ක්‍රියාවලියේදී අත්‍යවශ්‍ය අංගයකි.

මූලික වශයෙන්, රතු සහල් යනු තරබාරුකම, දියවැඩියාව, උදර රෝග, චර්ම රෝග ආදිය සඳහා හොඳම වැළැක්වීමේ කාරකයයි.

රතු සහල්වල ආශ්චර්යමත් රසය සාම්ප්‍රදායික රතු සහල් කැද, රතු පැහැති උම්බලකඩ මාළු සම්බල් සමග රසවත් කිරි බත්, මිශ්‍ර සුප් ආදිය ලෙස රස විඳිය හැකිය. එසේම අඹරන ලද රතු සහල් ඉදිආප්ප, ආප්ප, සුලු කෑම, සහල් කේක් ,රසකැවිලි ආදිය සකස් කිරීමට යොදා ගත හැකිය.

රතු සහල් යනු නිර්මාංශ ව්‍යංජන, මස් ව්‍යංජන හෝ නිර්මාංශ ව්‍යංජන, රනිල ව්‍යාංජන, බැදපු ව්‍යංජන ආදිය සමග රස විදිය හැකි ශ්‍රී ලාංකික ආහාරයකි.

අවසාන වශයෙන්, රතු සහල් සහ ව්‍යංජන යනු විශාල මාළිගාවේ සිට දුප්පතුන්ගේ පැල්පත දක්වා ශ්‍රී ලංකා සමාජයේ සියලුම පංතිවල සදාකාලික ශක්තිජනකය වේ.


இலங்கை மற்றும் இந்தியாவுடன் சேர்ந்து உலகின் பல்வேறு நாடுகளில் சிவப்பு அரிசி பயிரிடப்படுகிறது. அடிப்படையில், இது தெற்காசியாவில் ஒரு பிரபலமான உணவாகும். மேலும், இலங்கைக்கு மட்டுமே சொந்தமான பல அசாதாரண சிவப்பு அரிசி வகைகள் உள்ளன. kuruluthuda, pachchaperumal, dewaraddiri போன்றவை.

இலங்கையின் கம்பீரமான ஆடம்பரத்தின் தொடக்கத்திலிருந்தே, இது அற்புதமான உடல் மற்றும் மன ஆரோக்கியத்தைப் பெறுவதற்கான ஒரே சூத்திரமாகும். சிவப்பு அரிசியில் இரும்பு மற்றும் வைட்டமின் நிறைந்துள்ளது, இது ஆர்பிசி (சிவப்பு இரத்த அணுக்கள்) உற்பத்திக்கு உதவுகிறது .அதில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் சிவப்பு அரிசி நம் வயதை முன்கூட்டிய வயதிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.

சிவப்பு அரிசியில் உள்ள கொழுப்பு உள்ளடக்கம் பூஜ்ஜியமாகும், எனவே அதன் நுகர்வு ஒருபோதும் மனித உடலில் கூடுதல் பவுண்டு சேர்க்க முடியாது. ரெட் அரிசியில் பழுப்பு அரிசியை விட 10 மடங்கு அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. பாரம்பரிய சிவப்பு அரிசி கன்ஜீ அதிக அளவில் இருப்பதால் குழந்தைகளின் முதல் உணவாகும் சிவப்பு அரிசியின் சத்தான சுயவிவரம். ரெட் அரிசியில் வயிற்றுப்போக்கு எதிர்ப்பு பண்புகள் மற்றும் மலச்சிக்கலுக்கு எதிரான பண்புகள் உள்ளன. எனவே, மருந்துகள் தயாரிக்கும் செயல்பாட்டில் சிவப்பு அரிசி ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள் ஆகும்.

அடிப்படையில், உடல் பருமன், நீரிழிவு, வயிற்று நோய்கள், தோல் நோய்கள் போன்றவற்றுக்கு சிவப்பு அரிசி சிறந்த தடுப்பு முகவர்.

சிவப்பு அரிசியின் அதிசய சுவை பாரம்பரிய சிவப்பு அரிசி கன்ஜீ, சிவப்பு மாலத்தீவு மீன் சாம்பலுடன் கூடிய நறுமணமுள்ள பால் அரிசி, ஒரு பானை உணவு சூப்கள் போன்றவற்றை அனுபவிக்க முடியும். மேலும், அரைக்கப்பட்ட சிவப்பு அரிசியை சரம் ஹாப்பர்ஸ், ஹாப்பர்ஸ், சிற்றுண்டி, அரிசி கேக்குகள் தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம். , இனிப்புகள் போன்றவை.

வெஜ் கறி, இறைச்சி கறி அல்லது வெஜ் அல்லாத கறி, பருப்பு கறி, வறுத்த கறி போன்றவற்றைக் கொண்ட ஒரு சிறந்த இலங்கை உணவு சிவப்பு அரிசி.

இறுதியாக, சிவப்பு அரிசி மற்றும் கறி என்பது இலங்கை சமுதாயத்தின் அனைத்து வகுப்பினருக்கும், பெரிய அரண்மனை முதல் ஏழைகளின் குடிசை வரை நித்திய ஆற்றலாகும்.

====================

Caption by    : Nisalka Malalanayake

Designed by : Sachitha Shehan



Comments

Popular posts from this blog

පහේ කල්ලිය නොහොත් රන්දි ගෙදර ලමයි

රඹුක්පොත හොල්මන් වලව්වේ බෝඩිම - Dandelions

මෙය ඇගේ කතාව නොවේ, ඇගේ මරණයේ කතාව යි