බොමු අපි කොත්තමල්ලි ☕️
_බොමු අපි කොත්තමල්ලි in a Meaningful way_ ☕️❗️
Moving overseas to a culture that you know almost nothing about is like taking a giant leap into the unknown. 🧳
It is most likely To adapt quickly to the new country and experience as much as possible during your trip. Sample the food and beverages of a new country is exciting way to get to know it. They were gradually replaced by Ceylon tea, introduced to the country during British colonial era. Today, with the global emphasis on natural health, the country’s heritage of herbal drinks is regaining its rightful place among Sri Lanka’s national beverages. 🌿
Traditionally, these drinks are prepared with dried buds or flowers, leaves, seeds or roots, boiled for hours over a hot open fire. The brew is then strained and sweetened with jaggery or sugar and sipped warm. The most common of herbal drinks are koththamalli, polpala and ranawara, iramusu and belimal, available at most roadside staills. 🇱🇰
Stay Tune for More info on Our Osupan 🌿
ඔබ කිසිවක් නොදන්නා සංස්කෘතියකට විදේශගත වීම හරියට නොදන්නා දෙසට යෝධ පිම්මක් ගැනීම හා සමානයි. 🧳
නව රටට ඉක්මණින් අනුවර්තනය වීමට බොහෝ දුරට ඉඩ ඇති අතර ඔබගේ සංචාරයේදී හැකි තරම් අත්දැකීම් ලබා ගන්න. නව රටක ආහාරපාන සාම්පල ලබා ගැනීම එය දැන ගැනීම සඳහා සිත්ගන්නාසුලු ක්රමයකි. ඒවා ක්රමයෙන් බ්රිතාන්ය යටත් විජිත සමයේදී රටට හඳුන්වා දුන් ලංකාවේ තේ මගින් ප්රතිස්ථාපනය විය. අද වන විට ස්වාභාවික සෞඛ්යය පිළිබඳ ගෝලීය අවධාරණයත් සමඟ රටේ ඖෂධීය පානීය උරුමය ශ්රී ලංකාවේ ජාතික පාන වර්ග අතරට නිසි ස්ථානය ලබා ගනිමින් සිටී. 🌿
සාම්ප්රදායිකව, මෙම බීම වියළි මල් පොහොට්ටු හෝ මල්, කොළ, බීජ හෝ මුල් වලින් සකස් කර උණුසුම් විවෘත ගින්නක් මත පැය ගණනක් තම්බා ඇත. ඉන්පසු බීම වෙහෙස මහන්සි වී හකුරු හෝ සීනි සමඟ පැණි රස කර උණුසුම් කර දමනු ලැබේ. ඖෂධීය පානයන් අතර වඩාත් සුලභ වන්නේ කොත්තමල්ලි, පොල්පාලා සහ රණවරා, ඉරමුසු සහ බෙලිමල් ය. ඒවා බොහෝ පාර අයිනේ ඇති වෙළඳසැල් වලින් ලබාගත හැකිය. 🇱🇰
අපගේ ඔසුපන් වැඩි විස්තර සඳහා රැඳී සිටින්න 🌿
உங்களுக்குத் தெரியாத ஒரு கலாச்சாரத்திற்கு வெளிநாடுகளுக்குச் செல்வது என்பது தெரியாத ஒரு பெரிய பாய்ச்சலைப் போன்றது. 🧳
புதிய நாட்டிற்கு விரைவாக மாற்றியமைப்பது மற்றும் உங்கள் பயணத்தின் போது முடிந்தவரை அனுபவிப்பது. ஒரு புதிய நாட்டின் உணவு மற்றும் பானங்களை மாதிரியானது அதை அறிந்து கொள்வதற்கான உற்சாகமான வழியாகும். பிரிட்டிஷ் காலனித்துவ காலத்தில் நாட்டிற்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட இலங்கை தேயிலை அவை படிப்படியாக மாற்றப்பட்டன. இன்று, இயற்கை ஆரோக்கியத்திற்கு உலகளாவிய முக்கியத்துவம் அளித்து, நாட்டின் மூலிகை பானங்களின் பாரம்பரியம் இலங்கையின் தேசிய பானங்களில் அதன் சரியான இடத்தை மீண்டும் பெறுகிறது. 🌿
பாரம்பரியமாக, இந்த பானங்கள் உலர்ந்த மொட்டுகள் அல்லது பூக்கள், இலைகள், விதைகள் அல்லது வேர்களைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகின்றன, சூடான திறந்த நெருப்பில் மணிக்கணக்கில் வேகவைக்கப்படுகின்றன. பின்னர் கஷாயம் வடிகட்டி, வெல்லம் அல்லது சர்க்கரையுடன் இனிப்பு செய்யப்பட்டு சூடாகப் பருகப்படுகிறது. மூலிகை பானங்களில் மிகவும் பொதுவானது கோத்தமல்லி, பொல்பாலா மற்றும் ரனாவாரா, இரமுசு மற்றும் பெலிமல் ஆகும், இது பெரும்பாலான சாலையோர ஸ்டேல்களில் கிடைக்கிறது. 🇱🇰
எங்கள் ஒசுபன் பற்றிய கூடுதல் தகவலுக்கு காத்திருங்கள் 🌿
Comments
Post a Comment