Yummiest Paniwalalu


Paniwalalu or jalebi can be served warm or cold. They have a somewhat chewy texture with a crystallized sugary exterior coating. Citric acid or lime juice is sometimes added to the syrup, as well as rose water. Jalebi is eaten with curd or rabri (North India) along with optional other flavours such as kewra (scented water).

This dish is not to be confused with similar sweets and variants like imarti and chhena jalebi.

  •  Ingredients for the paniwalalu recipe.

250g White lentils (Urad Dal/Vigna Mungo)

250g Rice flour

Pinch of Salt

1 cup Coconut Milk

Coconut oil for frying

  • For the caramel syrup

100ml Kithul Treacle

150g Sugar

2 tblsps Ground Cinnamon

80ml Water

  • Method

Soak Urad Dal in water overnight or for 4-5 hours. Drain the water and grind to a thick paste in a blender/grinder/food processor.

Add the salt and the coconut milk and mix to a thick paste. The consistency of the paste should be about twice as thick as a pancake mixture. You should be able to pipe the mixture through a piping bag.

Keep this aside for 2-3 hours.

To make the syrup, combine the treacle, sugar, water and cinnamon in a saucepan over heat. Bring to the boil and simmer while stirring gently until it slightly thickens. Take off heat.

Heat the oil in a pan. With a piping bag, pipe the undu mixture into the oil in a circular shape or as desired. Fry till golden brown.

Take the fried undu mixture off the oil and straight into the sugar syrup. Let it soak in the syrup while coating it well. Drain odd excess syrup and serve!

 This of course is enveloped by the wonderful sweetness of 

the syrup fragranced by the warm, sensual notes of cinnamon coming from within. Ah, what bliss! 

පැණිවලලු හෝ ජලේබි උණුසුම් හෝ සිසිල් ලෙසින් පිලිගැන්විය හැකිය. ස්ඵටිකරූපී සීනි සහිත බාහිර ආලේපනයක් සහිත තරමක් චුවි වයනය එය සතුව ඇත. සිට්රික් අම්ලය හෝ දෙහි යුෂ සමහර විට සිරප් වලට මෙන්ම රෝස් වතුරටද එකතු වේ. පැණි වලලු ආහාරයට ගන්නේ කිරි හෝ රබ්රි (උතුරු ඉන්දියාව) සහ කෙව්රා (සුවඳ ජලය) වැනි විකල්ප වෙනත් රසයන් සමඟ ය.

මෙම ආහාරය මෙයට සමාන වෙනත් ඉන්දියානු  රසකැවිලි හා ඉමාර්ටි සහ චෙනා ජලේබි වැනි ප්‍රභේද සමඟ පටලවා නොගත යුතුය.

  •  පැණිවලළු වට්ටෝරුව සඳහා අමුද්‍රව්‍ය. 

සුදු පරිප්පු ග්‍රෑම් 250 (රාඩ් දල් / විග්නා මුන්ගෝ)

සහල් පිටි ග්‍රෑම් 250

ලුණු බිඳක්

පොල් කිරි කෝප්ප 1

පොල්තෙල්(බැදීම සදහා )

  • කැරමල් සිරප් සඳහා 

කිතුල් පැණි මිලි ලීටර් 100

සීනි 150g

කුරුඳු කුඩු තේ හැදි 3

ජලය මිලි ලීටර් 80

  •  ක්‍රමය 

පිටි මිශ්රණය එක රැයක් හෝ පැය 4-5ක් වතුරේ පොඟවා ගන්න. ජලයෙන් ඉවතට ගෙන බ්ලෙන්ඩරයක් / ඇඹරුම් යන්තයක් / ආහාර සකසනක් මගින්  පේස්ට් එකක් ලෙසින්  අඹරන්න.

ලුණු සහ පොල් කිරි එකතු කරන්න පේස්ට් එකකට මිශ්‍ර කරන්න. පේස්ට් වල අනුකූලතාව පෑන්කේක් මිශ්‍රණයකට වඩා දෙගුණයක් පමණ විය යුතුය. පයිප්ප බෑගයක් හරහා මිශ්රණය වත්කිරීමට ඔබට හැකි විය යුතුය.

මෙය පැය 2-3 ක් පසෙකට තබා ගන්න.

සිරප් සෑදීමට රත් කරගත් සාස්පානකට පැණි, සීනි, ජලය සහ කුරුඳු එකතු කරන්න. තරමක් උකු වනතුරු හැදිගෑමෙන් පසු ලිපෙන් ඉවත් කරන්න.

පෑන් එකක තෙල් රත් කරන්න. පයිපින් බෑගයක් සමඟ ඉහත මිශ්‍රණය රවුම් හැඩයකින් හෝ අවශ්‍ය පරිදි තෙල්වලට වත් කරන්න. රන්වන්  පැහැති වන තෙක් බැදගන්න.

බැදපු මිශ්‍රණය තෙල්වලින් ඉවතට ගෙන කෙලින්ම සීනි සිරප් එකට දමන්න. එය හොඳින් ආලේප කරන අතරතුර සිරප් එය තුළට පොඟවා ගැනීමට ඉඩ දෙන්න. අතිරික්ත සිරප් ඉවත්කර ගෙන පිලිගන්වන්න!

 ඇත්තෙන්ම මෙය අපූරු මිහිරි බවින් පිරී තිබේ

කුරුඳු වල උණුසුම, රස නහර පිනවන සුවඳවත් සිරප්. අහ්, මොනතරම් සතුටක්ද!

 பனிவாலு அல்லது ஜலேபியை சூடாகவோ அல்லது குளிராகவோ பரிமாறலாம். அவை படிகப்படுத்தப்பட்ட சர்க்கரை வெளிப்புற பூச்சுடன் சற்றே மெல்லிய அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன. சிட்ரிக் அமிலம் அல்லது சுண்ணாம்பு சாறு சில நேரங்களில் சிரப்பில் சேர்க்கப்படுகிறது, அதே போல் ரோஸ் வாட்டர். ஜலேபி தயிர் அல்லது ராப்ரி (வட இந்தியா) உடன் சேர்த்து கெவ்ரா (வாசனை நீர்) போன்ற விருப்பமான பிற சுவைகளுடன் சாப்பிடப்படுகிறது.

இந்த டிஷ் ஒத்த இனிப்புகள் மற்றும் இமார்டி மற்றும் சேனா ஜலேபி போன்ற வகைகளுடன் குழப்பமடையக்கூடாது.


  • பனிவாலு செய்முறைக்கான பொருட்கள். 

250 கிராம் வெள்ளை பயறு (உரத் தளம் / விக்னா முங்கோ)

250 கிராம் அரிசி மாவு

ஒரு சிட்டிகை உப்பு

1 கப் தேங்காய் பால்

வறுக்கவும் தேங்காய் எண்ணெய்

_கேரமல் சிரப்பிற்கு_

100 மிலி கிதுல் பொக்கிஷம்

150 கிராம் சர்க்கரை

2 tblsps தரை இலவங்கப்பட்டை

80 மிலி நீர்

  • முறை

உரத் தளத்தை ஒரே இரவில் அல்லது 4-5 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். தண்ணீரை வடிகட்டி, பிளெண்டர் / கிரைண்டர் / உணவு செயலியில் அடர்த்தியான பேஸ்ட்டில் அரைக்கவும்.

உப்பு மற்றும் தேங்காய் பால் சேர்த்து ஒரு தடிமனான பேஸ்டில் கலக்கவும். பேஸ்டின் நிலைத்தன்மை ஒரு கேக்கை கலவையை விட இரு மடங்கு தடிமனாக இருக்க வேண்டும். நீங்கள் ஒரு குழாய் பை மூலம் கலவையை குழாய் செய்ய முடியும்.

இதை 2-3 மணி நேரம் ஒதுக்கி வைக்கவும்.

சிரப்பை தயாரிக்க, பொக்கிஷம், சர்க்கரை, தண்ணீர் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை ஆகியவற்றை ஒரு நீண்ட கை கொண்ட உலோக கலம் சேர்த்து வெப்பத்தில் சேர்க்கவும். சிறிது கெட்டியாகும் வரை மெதுவாக கிளறி, வேகவைக்கவும். வெப்பத்தை கழற்றுங்கள்.

ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் சூடாக்கவும். ஒரு குழாய் பையுடன், உண்டு கலவையை எண்ணெயில் வட்ட வடிவத்தில் அல்லது விரும்பியபடி குழாய் பதிக்கவும். பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.

வறுத்த உண்டு கலவையை எண்ணெயிலிருந்து எடுத்து நேராக சர்க்கரை பாகில் எடுக்கவும். அதை நன்கு பூசும் போது சிரப்பில் ஊற விடவும். ஒற்றைப்படை அதிகப்படியான சிரப்பை வடிகட்டி பரிமாறவும்!

 இது நிச்சயமாக அற்புதமான இனிமையால் சூழப்பட்டுள்ளது

உள்ளே இருந்து வரும் இலவங்கப்பட்டை சூடான, சிற்றின்ப குறிப்புகளால் நறுமணமுள்ள சிரப். ஆ, என்ன பேரின்பம்!

====================

Caption by    : Nisalka Malalanayake

Designed by : Sachintha Shehan



Comments

Popular posts from this blog

පහේ කල්ලිය නොහොත් රන්දි ගෙදර ලමයි

රඹුක්පොත හොල්මන් වලව්වේ බෝඩිම - Dandelions

මෙය ඇගේ කතාව නොවේ, ඇගේ මරණයේ කතාව යි