Let’s Make All the Time Favorite
Idiyappa (String hoppers) is a traditional Sri Lankan and South Indian specialty consisting of rice flour (or finger millet flour) that is squeezed into a press to form thin noodles. The noodles are then steamed before being served with coconut sambol or coconut milk gravy.
INGREDIENTS
2 cups rice flour , or finger millet flour (kurakkan or ragi flour)
½ cup warm water (or more)
1 teaspoon salt
INSTRUCTIONS
1. Toast the flour in a pan on low heat for 6 to 8 minutes while stirring regularly (optional).
2. Add the flour and salt to a bowl or the bowl of a stand mixer.
3. Add water slowly and work into a soft dough. Add more water or adjust with more flour if necessary. Dough should detach from the sides of the bowl and not be sticky.
4. Place the dough into a noodle press (string hopper press).
5. Press the idiyappam dough onto string hopper mats (or directly onto a bamboo steamer lined with banana leaves) in a circular fashion.
6. Place the mats into the steamer, over a wok on medium flame with boiling water.
7. Steam until idiyappam is fully cooked, about 8 to 10 minutes.
8. Serve hot with coconut milk gravy (kiri hodi) and coconut sambol (pol sambol).
Enjoy this 10 minutes toothsome formula!!
ඉදිආප්ප යනු සාම්ප්රදායික ශ්රී ලාංකික හා දකුණු ඉන්දියානු ආහාර විශේෂයකි. සහල් පිටි (හෝ කුරක්කන්/ මෙනේරි පිටි) වලින් සමන්විත වන අතර එය තුනී නූඩ්ල්ස් සෑදීම සඳහා ඉදිආප්ප සකසනය මගින් මිරිකා ඇත. පොල් සම්බෝල හෝ පොල් කිරි හොදි සමඟ පිලිගැන්වීමට පෙර නූඩ්ල්ස් ලෙස තම්බයි.
අමුද්රව්ය
කෝප්ප 2 සහල් පිටි, හෝ මෙනේරි පිටි (කුරක්කන් පිටි)
1/2 කෝප්ප උණුසුම් ජලය (හෝ ඊට වැඩි)
1 තේ හැන්දක ලුණු
උපදෙස්
1. මිනිත්තු 6 සිට 8 දක්වා අඩු තාපයක පිටි කබලේ බැදගන්න (අත්යවශ්ය නොවේ).
2. බඳුනකට පිටි සහ ලුණු එකතු කරන්න.
3. ජලය සෙමින් එකතු කර මෘදු පිටි ගුලියක් සාදාගන්න. අවශ්ය නම් වැඩිපුර ජලය එක් කරන්න හෝ වැඩි පිටි සමඟ සකස් කරන්න. ඇනූ බඳුනේ මතුපිටින් ඇනූ පිටි වෙන් විය යුතු අතර ඇලෙන සුළු නොවිය යුතුය.
4. ඇනූ පිටි මෝලිය ඉදිආප්ප සකසනය ට දමන්න
5. ඉදිආප්ප පිටි මෝලිය ඉදිආප්ප දැල් මතට (හෝ කෙලින්ම කෙසෙල් කොළ වලින් ආවරණය කර ඇති උණ බම්බුවකට)දමන්න.
6. උතුරන වතුරෙන් මධ්යම ගින්නක් මත ඉදිආප්ප දැල් වාෂ්පකාරකයට දමන්න.
7. ඉදිආප්ප සම්පූර්ණයෙන්ම පිසින තෙක් මිනිත්තු 8 සිට 10 දක්වා වාෂ්ප කරන්න.
8. පොල් කිරි (කිරි හොදි) සහ පොල් සම්බෝල සමඟ උණුසුම්ව පිලිගන්වන්න.
මෙම මිනිත්තු 10 රසවත් සූත්රය භුක්ති විඳින්න !!!
இடியப்பம் (சரம் ஹாப்பர்ஸ்) என்பது ஒரு பாரம்பரிய இலங்கை மற்றும் தென்னிந்திய சிறப்பு ஆகும், இது அரிசி மாவு (அல்லது விரல் தினை மாவு) கொண்டது, இது மெல்லிய நூடுல்ஸை உருவாக்க பத்திரிகைகளில் பிழியப்படுகிறது. தேங்காய் சாம்பல் அல்லது தேங்காய் பால் கிரேவியுடன் பரிமாறப்படுவதற்கு முன்பு நூடுல்ஸ் வேகவைக்கப்படுகிறது.
2 கப் அரிசி மாவு, அல்லது விரல் தினை மாவு (குராக்கன் அல்லது ராகி மாவு)
கப் வெதுவெதுப்பான நீர் (அல்லது அதற்கு மேற்பட்டவை)
1 டீஸ்பூன் உப்பு
அறிவுறுத்தல்கள்
1. தவறாமல் கிளறும்போது 6 முதல் 8 நிமிடங்கள் குறைந்த வெப்பத்தில் ஒரு கடாயில் மாவு வறுக்கவும் (விரும்பினால்).
2. ஒரு கிண்ணத்தில் அல்லது ஸ்டாண்ட் மிக்சரின் கிண்ணத்தில் மாவு மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.
3. தண்ணீரை மெதுவாக சேர்த்து மென்மையான மாவாக வேலை செய்யுங்கள். தேவைப்பட்டால் அதிக தண்ணீர் சேர்க்கவும் அல்லது அதிக மாவுடன் சரிசெய்யவும். மாவை கிண்ணத்தின் பக்கங்களிலிருந்து பிரிக்க வேண்டும் மற்றும் ஒட்டும் தன்மையில் இருக்கக்கூடாது.
4. மாவை ஒரு நூடுல் பிரஸ்ஸில் வைக்கவும் (சரம் ஹாப்பர் பிரஸ்).
5. இடியாப்பம் மாவை சரம் ஹாப்பர் பாய்களில் (அல்லது நேரடியாக வாழை இலைகளுடன் வரிசையாக மூங்கில் நீராவி மீது) வட்ட வடிவத்தில் அழுத்தவும்.
6. பாய்களை நீராவியில் வைக்கவும், நடுத்தர தீயில் கொதிக்கும் நீரில் ஒரு வோக் மீது வைக்கவும்.
7. இடியாப்பம் முழுமையாக சமைக்கப்படும் வரை நீராவி, சுமார் 8 முதல் 10 நிமிடங்கள் வரை.
8. தேங்காய் பால் கிரேவி (கிரி ஹோடி) மற்றும் தேங்காய் சம்போல் (பொல் சம்போல்) உடன் சூடாக பரிமாறவும்.
இந்த 10 நிமிட பல் சூத்திரத்தை அனுபவிக்கவும் !!!
====================
Caption by : Nisalka Malalanayake
Designed by : Sachintha Shehan
Comments
Post a Comment