Hath Maluwa
The term “Maaluva” in Sinhala means curry. “Hath” means seven. Hath Maaluva is consumed with the auspicious meal of milk rice on New Year’s day and is considered a Kandyan and up-country custom. In addition to the vegetables used in this curry, there are various additions used which add medicinal value for the dish which are listed below..…..
*Ingredients Used for hath maluwa*
Potatoes
Leek
Carrots
Chickpeas
Green Beans
Cashews
Eggplant
Onion
Ginger
Garlic
Curry Leaves
Cinnamon
Fenugreek Seeds
Green Chilies
Curry Powder
Pepper
Chili Powder
Turmeric Powder
Salt
Oil for tempering
Cumin & Mustard seeds
*Method*
Soak or add boiling water to cashews.
Soak the chick peas overnight or use canned chick peas.
In to a pot add the cashews and potatoes. (If you are using soaked chick peas add cashew and chick peas first and later potatoes)
Add spices and onion, garlic ginger, curry leaves ,cinnamon leaving half of the onions ,garlic ginger, and curry leaves.
Add enough water and cook on low heat until its half cooked.
Then add carrots & cook several minutes.
Add green beans and egg plants.
Then add leeks and chick peas next.
After a minute add coconut milk and cook until it boils and thicken the gravy.
Then in another pot add 1 tbsp oil and add cumin & mustard seeds.
When they star spluttering add onion, garlic,, ginger ,and curry leaves.
Brown them & add the curry in to it.
The curry is ready to serve.
සිංහල භාෂාවෙන් “මාලුව” යන්නෙහි අර්ථය ව්යංජන ය. “හත්” යන්නෙන් හතක් අදහස් වේ. අළුත් අවුරුදු දිනයේදී කිරි බත් සමඟ හත් මාලුව පරිභෝජනය කරන අතර එය කන්ද උඩරට සිරිතක් ලෙස සැලකේ. මෙම ව්යංජන වල භාවිතා කරන එළවළු වලට අමතරව, පහත ලැයිස්තුගත කර ඇති මාලුව සඳහා ගුණාත්මක වටිනාකමක් එක් කරන විවිධ එකතු කිරීම් තිබේ ..…
*මාලුව සඳහා භාවිතා කරන අමුද්රව්ය*
අර්තාපල්
ලීක්ස්
කැරට්
කඩල
කොළ බෝංචි
කජු
වම්බටු
ලූනු
ඉඟුරු
සුදුළුනු
කරපිංචා
කුරුඳු
මහදුරු බීජ
අමු මිරිස්
තුනපහ කුඩු
ගම්මිරිස්
මිරිස් කුඩු
කහ කුඩු
ලුණු
තෙල්
දුරු සහ අබ ඇට
*ක්රමය*
කජු වලට උතුරන වතුරේ පොඟවා හෝ එකතු කරන්න.
කඩල එක රැයකින් පොඟවා ගැනීම හෝ ටින් කළ කඩල ඇට භාවිතා කරන්න.
බඳුනකට කජු සහ අර්තාපල් එක් කරන්න. (ඔබ පොඟවා ගත් කඩල භාවිතා කරන්නේ නම් කජු සහ කඩල පළමුව සහ පසුව අර්තාපල් එක් කරන්න)
කුළුබඩු සහ ළූණු, සුදුළූණු ඉඟුරු, කරපිංචා, ළූණු වලින් අඩක් ඉතිරි කරන කුරුඳු, සුදුළූණු ඉඟුරු සහ කරපිංචා එකතු කරන්න.
ප්රමාණවත් තරම් ජලය එකතු කර අඩක් පිසින තෙක් අඩු තාප මත උයන්න.
ඉන්පසු කැරට් එකතු කර විනාඩි කිහිපයක් උයන්න.
මුං ඇට සහ වම්බටු එකතු කරන්න.
ඉන්පසු ලීක්ස් සහ කඩල ඇට එකතු කරන්න.
විනාඩියකට පසු පොල් කිරි එකතු කර එය උතුරන තෙක් උයන්න.
ඉන්පසු තවත් භාජනයක් තුළ තෙල් 1 තේ හැදි එකතු කර දුරු සහ අබ ඇට එකතු කරන්න.
ඒවා බිදී යන විට ළූණු, සුදුළූණු, ඉඟුරු සහ කරපිංචා එකතු කරන්න.
ඒවා දුඹුරු කර ව්යංජන එයට එක් කරන්න.
ව්යංජන පිලිගන්වන්න සූදානම්...
சிங்கள மொழியில் “மாலுவா” என்ற சொல்லுக்கு கறி என்று பொருள். “ஹாத்” என்றால் ஏழு. புத்தாண்டு தினத்தில் பால் அரிசியின் நல்ல உணவோடு ஹத் மாலுவா நுகரப்படுகிறது, இது ஒரு கண்டியன் மற்றும் நாடு சார்ந்த வழக்கமாக கருதப்படுகிறது. இந்த கறியில் பயன்படுத்தப்படும் காய்கறிகளைத் தவிர, கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ள டிஷுக்கு மருத்துவ மதிப்பைச் சேர்க்கும் பல்வேறு சேர்த்தல்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன ..…
*மாலுவாவுக்குப் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள்*
உருளைக்கிழங்கு
லீக்
கேரட்
சுண்டல்
பச்சை பீன்ஸ்
முந்திரி
கத்திரிக்காய்
வெங்காயம்
இஞ்சி
பூண்டு
கறிவேப்பிலை
இலவங்கப்பட்டை
வெந்தய விதைகள்
பச்சை மிளகாய்
கறி தூள்
மிளகு
மிளகாய் தூள்
மஞ்சள் தூள்
உப்பு
வெப்பநிலைக்கு எண்ணெய்
சீரகம் & கடுகு விதைகள்
*முறை*
முந்திரிக்கு கொதிக்கும் நீரை ஊறவைக்கவும் அல்லது சேர்க்கவும்.
குஞ்சு பட்டாணியை ஒரே இரவில் ஊறவைக்கவும் அல்லது பதிவு செய்யப்பட்ட குஞ்சு பட்டாணி பயன்படுத்தவும்.
ஒரு பானையில் முந்திரி மற்றும் உருளைக்கிழங்கு சேர்க்கவும். (நீங்கள் ஊறவைத்த குஞ்சு பட்டாணி பயன்படுத்தினால் முந்திரி மற்றும் குஞ்சு பட்டாணி முதல் மற்றும் பின்னர் உருளைக்கிழங்கை சேர்க்கவும்)
மசாலா மற்றும் வெங்காயம், பூண்டு இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, இலவங்கப்பட்டை வெங்காயத்தில் பாதி, பூண்டு இஞ்சி, கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும்.
போதுமான தண்ணீர் சேர்த்து அதன் அரை சமைக்கும் வரை குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கவும்.
பின்னர் கேரட் சேர்த்து பல நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
பச்சை பீன்ஸ் மற்றும் முட்டை செடிகளை சேர்க்கவும்.
பின்னர் லீக்ஸ் மற்றும் சிக் பட்டாணி சேர்க்கவும்.
ஒரு நிமிடம் கழித்து தேங்காய்ப் பால் சேர்த்து கொதிக்கும் வரை சமைக்கவும், கிரேவி கெட்டியாகவும் இருக்கும்.
பின்னர் மற்றொரு தொட்டியில் 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து சீரகம் மற்றும் கடுகு சேர்க்கவும்.
அவை நட்சத்திரமாகப் பிரிந்ததும் வெங்காயம், பூண்டு ,, இஞ்சி, கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
அவற்றை பிரவுன் செய்து அதில் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
கறி பரிமாற தயாராக உள்ளது.
====================
Caption by :
Nisalka Malalanayake
Designed by :
Sachintha Shehan
#SeeLanka
#STSCovid19
#Cuisines
#Hathmaluwa
#CommunityFirst
#CommunityServices
#ServiceAboveSelf
#CommunityImprovement
#Rotaract
#Rotaract3220
#StriveAsOne
Comments
Post a Comment